• Xây dựng TX Quảng Yên thành đô thị văn minh, hiện đại, phát triển năng động

  Xây dựng TX Quảng Yên thành đô thị văn minh, hiện đại, phát triển năng động

  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ, chính quyền TX Quảng Yên xác định sau khi tái lập thị xã là tập trung làm tốt công tác quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Nhờ vậy, diện mạo của đô thị Quảng Yên thời gian qua đã thay đổi nhanh chóng. Quảng Yên đang từng bước phấn đấu trở thành đô thị văn minh, hiện đại theo hướng phát triển đô thị xanh, hài hoà với thiên nhiên

  » Chi tiết

 • Làm giàu từ nghề sông nước

  Làm giàu từ nghề sông nước

  Được sự giới thiệu của Hội Nông dân phường Hà An (TX Quảng Yên) chúng tôi tìm đến gia đình bà Bùi Thị Tuất ở khu 11, phường Hà An - một người phụ nữ có ý chí và nghị lực phi thường trong phát triển kinh tế để vươn lên làm giàu từ nghề sông nước

  » Chi tiết

 • Đề án mỗi xã phường một sản phẩm

  Đề án mỗi xã phường một sản phẩm

  » Chi tiết

 • Diện mạo mới ở Quảng Yên sau hơn 2 năm xây dựng nông thôn mới

  Diện mạo mới ở Quảng Yên sau hơn 2 năm xây dựng nông thôn mới

  Sau 2 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở thị xã Quảng Yên đã thực sự đổi thay. Nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, tạo cơ sở, tiền đề quan trọng để người dân Quảng Yên vươn lên làm giàu. Họ đã thấy được lợi ích mang lại cho bản thân, gia đình, cộng đồng và phấn khởi chung sức xây dựng nông thôn mới.

  » Chi tiết

 • TX Quảng Yên cơ bản hoàn thành việc GPMB dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18A (đoạn Uông Bí – Hạ Long)

  TX Quảng Yên cơ bản hoàn thành việc GPMB dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18A (đoạn Uông Bí – Hạ Long)

  Ngày 6 – 2, các lực lượng chức năng TX Quảng Yên, đã ra quân tiến hành tháo dỡ nốt 3 ngôi nhà tại khu đường Ngang, phường Minh Thành, nằm ở đầu tuyến tránh đường sắt của dự án cải tạo nâng cấp QL 18A (đoạn Uông Bí - Hạ Long). Như vậy tính đến thời điểm này, TX Quảng Yên đã cơ bản bàn hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

  » Chi tiết

 • Chuyển động ở Liên Hoà

  Chuyển động ở Liên Hoà

  Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng uỷ xã Liên Hoà (Quảng Yên) đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã, gồm 20 thành viên, do đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã làm Trưởng ban, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã là Phó trưởng ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ngoài ra, Đảng uỷ còn thành lập Ban Quản lý nông thôn mới xã Liên Hoà.

  » Chi tiết

 • Ước muốn khôi phục một làng nghề truyền thống

  Ước muốn khôi phục một làng nghề truyền thống

  Cuối tháng 10 năm 2012, ông Lê Đức Chắn, một chủ lán thuyền lớn ở thôn Cống Mương (phường Phong Hải, TX Quảng Yên) đến Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã nộp đơn xin công nhận làng nghề đóng tàu thuyền truyền thống phường Phong Hải.

  » Chi tiết

 • Khát vọng Quảng Yên

  Khát vọng Quảng Yên

  Hưởng ứng Chương trình xây dựng NTM của tỉnh Quảng Ninh, Cty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Cty Việt Long) thực hiện dự án xây dựng vùng rau an toàn (RAT) trên diện tích 31,78 ha tại phường Cộng Hoà, TX Quảng Yên. Dự án được đầu tư theo mô hình 4 nhà: Nhà nông - Nhà quản lý - Nhà doanh nghiệp - Nhà khoa học, và được kỳ vọng sẽ trở thành vùng SX RAT lớn nhất miền Bắc.

  » Chi tiết

 • Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đông Mai (TX Quảng Yên)

  Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đông Mai (TX Quảng Yên)

  Ngày 9-11, tại TX Quảng Yên, Tổng công ty Viglacera tổ chức khởi công xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Đông Mai. Dự lễ khởi công có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo vụ, cục thuộc Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

  » Chi tiết

 • Ngày mới ở Hà Nam

  Ngày mới ở Hà Nam

  Năm 1334, 17 vị Tiên công từ phủ Hoài Đức, kinh thành Thăng Long về quai đê, lấn biển, lập nên Tổng Hà Nam. Từ chỗ đất rộng, người thưa, đường sá lầy lội, cuộc sống nghèo khó, đến nay, Hà Nam đã trở thành vùng trù phú gồm 8 xã, phường với hơn 7 vạn dân. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, về kinh tế đang mở ra tương lai tươi sáng cho vùng đất đã từng bị coi là “ốc đảo” này.

  » Chi tiết

 • Trứng gà Tân An

  Trứng gà Tân An

  » Chi tiết

 • Lao đao giữ nghề truyền thống

  Lao đao giữ nghề truyền thống

  Nghề đan thuyền và ngư cụ ở phường Nam Hoà (Quảng Yên) đã có từ lâu. Trải qua những thăng trầm, nhiều thế hệ gia đình ở đây vẫn bám trụ với nghề này. Tuy nhiên, trước những thay đổi về thị hiếu của khách hàng đã khiến cho thị trường ngày càng bị thu hẹp. Nhiều người phải ngậm ngùi tìm kế sinh nhai mới trong sự nuối tiếc, đau đáu với nghề truyền thống một thời của ông cha...

  » Chi tiết

 • TX Quảng Yên: Triển khai dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “trứng gà Tân An”

  TX Quảng Yên: Triển khai dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “trứng gà Tân An”

  Sáng 14-9, tại TX Quảng Yên đã diễn ra hội nghị triển khai dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “trứng gà Tân An” cho sản phẩm trứng gà của phường Tân An, tham dự hội nghị có đại diện các sở liên quan và một số chủ trang trại nuôi gà phường Tân An.

  » Chi tiết

 • HĐND tỉnh thông qua Đề án phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh

  HĐND tỉnh thông qua Đề án phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh

  Sáng 5-9, tại TP Hạ Long, HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2011-2016) tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp bất thường) nhằm lấy ý kiến thông qua đề án “Phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; đảm bảo vững chắc quốc phòng-an ninh và thí điểm xây dựng hai đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái.

  » Chi tiết

 • TX Quảng Yên: 555 lao động nông thôn được đào tạo nghề

  TX Quảng Yên: 555 lao động nông thôn được đào tạo nghề

  555 là số lao động nông thôn thị xã Quảng Yên đã tham gia đào tạo tại 16 lớp học nghề năm 2012 do Phòng LĐTB&XH thị xã phối hợp với các đơn vị tổ chức trong Quý II.

  » Chi tiết

 • TX Quảng Yên: Nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại hiệu quả

  TX Quảng Yên: Nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại hiệu quả

  Trong những năm qua, kinh tế TX Quảng Yên đã đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống của nhân dân được nâng lên, trong đó có sự đóng góp rất lớn của kinh tế trang trại. Đến nay, toàn thị xã đã có hơn 2.200 trang trại các loại, trong đó có hơn 850 trang trại thuỷ sản; gần 1.000 trang trại lâm nghiệp và trồng cây ăn quả và hơn 230 trang trại tổng hợp. Các trang trại đã tạo ra giá trị hàng hoá mỗi năm hơn 120 tỷ đồng.

  » Chi tiết

Video Clip

Quảng bá doanh nghiệp