• Cần phối hợp chặt chẽ để tạo ra hình ảnh đẹp cho Bạch Đằng

  Cần phối hợp chặt chẽ để tạo ra hình ảnh đẹp cho Bạch Đằng

  Những năm qua, TS Nguyễn Việt, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tiền sử Đông Nam Á đặt tại TX Quảng Yên đã có nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu khoa học về Chiến thắng Bạch Đằng 1288. Ông còn xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Bạch Đằng trực thuộc Trung tâm nghiên cứu Tiền sử Đông Nam Á từ năm 2006; mua lại một căn nhà cổ ở TX Quảng Yên để xây dựng Bảo tàng Phạm Huy Thông.

  » Chi tiết

 • Bảo tồn, phát huy giá trị đặc biệt của di tích Bạch Đằng

  Bảo tồn, phát huy giá trị đặc biệt của di tích Bạch Đằng

  Khu di tích lịch sử Chiến thắng Bạch Đằng lưu giữ nhiều hiện vật gốc có giá trị khoa học và lịch sử, minh chứng cho Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288...

  » Chi tiết

 • Chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2018- Hạ Long- Quảng Ninh, TX Quảng Yên tổ chức nhiều hoạt động chào mừng

  Chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2018- Hạ Long- Quảng Ninh, TX Quảng Yên tổ chức nhiều hoạt động chào mừng

  Chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2018- Hạ Long- Quảng Ninh, TX Quảng Yên tổ chức nhiều hoạt động chào mừng

  » Chi tiết

 • Lễ hội Tiên Công và đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đang đến gần

  Lễ hội Tiên Công và đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đang đến gần

  Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao chủ trì, tổ chức Lễ hội Tiên Công 2018 và Đón bằng di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia với quy mô cấp Tỉnh. Đây là một hoạt động lớn chào mừng Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

  » Chi tiết

 • Hướng tới Kỷ niệm 1080 năm và 730 chiến thắng Bạch Đằng

  Hướng tới Kỷ niệm 1080 năm và 730 chiến thắng Bạch Đằng

  Chỉ còn 4 tháng nữa, vào ngày 21 - 23/4/2018 tỉnh Quảng Ninh và thị xã Quảng Yên sẽ trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 1080 năm (938 - 2018) và 730 (1288-2018) chiến thắng Bạch Đằng.

  » Chi tiết

 • Thành lập câu lạc bộ nhiếp ảnh trẻ Quảng Yên

  Thành lập câu lạc bộ nhiếp ảnh trẻ Quảng Yên

  Câu lạc bộ nhiếp ảnh trẻ Quảng Yên được thành lập theo Quyết định số 01/QĐ- UBH ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Ủy ban Hội LHTN thị xã Quảng Yên. CLB với 17 thành viên chính thức, là một tổ chức quần chúng được thành lập trên cơ sở tự nguyện của những người trẻ có chung niềm đam mê yêu thích chụp ảnh, thích sáng tạo, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, qua đó thúc đẩy phong trào chụp ảnh trong giới trẻ tại địa phương.

  » Chi tiết

 • Quảng Yên tổ chức Lễ hội Xuống đồng năm 2017

  Quảng Yên tổ chức Lễ hội Xuống đồng năm 2017

  Ngày 2/7, tại Đình Cốc, phường Phong Cốc, TX Quảng Yên, đã diễn ra Lễ hội Xuống đồng 2017 với chủ đề "Về miền di sản văn hóa Quảng Yên". Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo TX Quảng Yên, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách gần xa...

  » Chi tiết

 • Quảng Ninh: Sắp diễn ra Lễ hội xuống đồng "Về miền di sản văn hóa Quảng Yên"

  Quảng Ninh: Sắp diễn ra Lễ hội xuống đồng "Về miền di sản văn hóa Quảng Yên"

  Lễ hội Xuống Đồng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tên gọi xuất phát từ tục làm lễ “Hạ Điền” và lễ “Thượng Điền” của cư dân vùng sông nước đảo Hà Nam vào dịp đầu tháng 6 âm lịch hàng năm, trước khi toàn dân vào vụ cấy mùa. Tại Đình Cốc diễn ra nghi lễ tế Thần Nông và nghi lễ cấy “Xứng Đồng” (Cấy cây lúa đầu tiên) còn gọi là lễ “Hạ Điền”.

  » Chi tiết

 • 2 cây cổ thụ gần 500 năm tuổi được công nhận cây di sản Việt Nam

  2 cây cổ thụ gần 500 năm tuổi được công nhận cây di sản Việt Nam

  QTV - Theo tục lệ xưa, cứ vào ngày 13 tháng Giêng, phường Nam Hòa, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh lại tổ chức lễ hội Đại kỳ phước Đình làng Hưng Học. Tại Lễ hội năm nay, làng Hưng Học vinh dự được đón Bằng công nhận cây di sản Việt Nam đối với 2 cây đa và cây bồ đề đình làng.

  » Chi tiết

 • Ấn tượng từ lễ hội Tiên Công giàu màu sắc văn hóa dân gian

  Ấn tượng từ lễ hội Tiên Công giàu màu sắc văn hóa dân gian

  Lễ hội Tiên Công tại TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh diễn ra đầu xuân là dịp để người dân vùng đảo Hà Nam tưởng nhớ đến công ơn của 17 vị Tiên Công đã "quai đê, lấn biển", khai ấp lập làng. Với Lễ rước Thọ giàu màu sắc văn hóa dân gian, Lễ hội Tiên Công đã mang lại những cảm xúc, ấn tượng cho du khách về một lễ hội tri ấn, hướng về cội nguồn dân tộc và truyền thống kính lão đắc thọ sâu sắc.

  » Chi tiết

 • Tưng bừng Lễ hội Cầu Ngư 2017.

  Tưng bừng Lễ hội Cầu Ngư 2017.

  Trong 2 ngày 01 và ngày 02/02 (tức mùng 05 và mùng 06 tết Đinh Dậu). thị xã Quảng Yên tổ chức Lễ hội Cầu Ngư năm 2017. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Lễ hội Cầu Ngư được tổ chức tại Bến cá Tân An- phường Tân An, với mong muốn một năm trời yên biển lặng, tôm cá đầy khoang. Các đồng chí Bùi Thị Hương, Lưu Thanh Phương- Phó chủ tịch HĐND TX; Vũ Đức Hưởng, Đỗ Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch UBND TX, đến dự.

  » Chi tiết

 • Gia đình bà Nguyễn Thị Doan - xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên

  Gia đình bà Nguyễn Thị Doan - xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên

  Về xã Liên Vị (TX Quảng Yên) hỏi bà Nguyễn Thị Đoan, không ai là không biết, bởi cuộc sống bất hạnh của người phụ nữ này.

  » Chi tiết

 • Du khách quốc tế thích thú với du lịch Quảng Yên

  Du khách quốc tế thích thú với du lịch Quảng Yên

  Chỉ trong ngày 16- 2, thị xã Quảng Yên đón 2 đoàn khách du lịch quốc tế đi bằng đường tàu biển với gần 80 khách Quốc tịch Mỹ, Pháp, Anh, New Zealand... đến thăm theo hành trình tour "Làng quê Quảng Yên"

  » Chi tiết

 • Quảng Yên: Từng bước chuyên nghiệp hoá du lịch

  Quảng Yên: Từng bước chuyên nghiệp hoá du lịch

  Mới mở tour từ đầu tháng 10 nhưng đến hết năm 2013, du lịch Quảng Yên đã đón trên 300 khách du lịch cao cấp theo đường tàu biển. Và ngay trong tháng 1 vừa qua, các tour du lịch làng quê nơi đây đã đón thêm 3 đoàn khách với 75 khách nước ngoài. Đó là những tín hiệu đáng khích lệ cho một sản phẩm du lịch mới, cũng là cho Quảng Yên đã quyết tâm tháo gỡ khó khăn, mạnh dạn đầu tư để làm du lịch.

  » Chi tiết

 • Du lịch văn hoá: Hướng phát triển mới cho Quảng Yên

  Du lịch văn hoá: Hướng phát triển mới cho Quảng Yên

  Thực hiện Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030; nhằm xúc tiến mở rộng không gian du lịch, cuối tháng 10 vừa qua, ngành Du lịch và Công ty lữ hành Saigontourist đã khởi động tour du lịch văn hoá tại TX Quảng Yên. Đây là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, tạo cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm mới.

  » Chi tiết

 • Toàn cảnh Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Toàn cảnh Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi vào cõi vĩnh hằng. Cả dân tộc Việt Nam dành 2 ngày để tang Người, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với người Anh hùng kiên trung, vị Tướng lỗi lạc mà giản dị của lòng dân.

  » Chi tiết

Trang đầu  1 2 3 4  Trang cuối 

Video Clip

Quảng bá doanh nghiệp