• Quốc công Tiêt chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

  Quốc công Tiêt chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

  Cách đây hơn 700 năm trước, cả Châu Á, Châu Âu đang khiếp đảm, kinh hoàng trước vó ngựa của giặc Mông Cổ, chúng viễn chinh tàn phá hết nước này sang nước khác, từ Thái Bình Dương đến tận bờ biển Địa Trung Hải. Vó ngựa của chúng đi đến đâu, cỏ không mọc được đến đó, vậy mà lũ giặc ấy đã phải kinh hồn lạc phách trước quân dân Đại Việt dưới sự chỉ huy tài tình của thiên tài quân sự Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Công lao to lớn của Ngài, ba lần chỉ huy quân dân Đại Việt đánh tan mộng xâm lăng của đế quốc Nguyên - Mông hung bạo, làm cho chúng thất điên bát đảo. Thoát Hoan phải chui vào ống đồng chạy trốn về Bắc mới thoát chết…

  » Chi tiết

 • Ngô Vương Quyền và kinh đô Cổ Loa

  Ngô Vương Quyền và kinh đô Cổ Loa

  Bằng chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng, dân tộc ta không những chấm dứt ách đô hộ hơn nghìn năm của Phương Bắc, mà còn tạo điều kiện tiến lên xây dựng một quốc gia độc lập hoàn toàn.

  » Chi tiết

 • Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng

  Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng

  Ngô Quyền sinh năm Mậu Ngọ (898) ở xứ Đường Lâm, nay là xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cùng quê với người anh hùng Bố Cái Đại vương Phùng Hưng. Cha ông là Ngô Mân đã từng làm chức Châu mục Đường Lâm. Từ nhỏ, Ngô Quyền đã sống trong truyền thống yêu nước của quê hương.

  » Chi tiết

 • Trận quyết chiến chiến lược mẫu mực trên sông Bạch Đằng

  Trận quyết chiến chiến lược mẫu mực trên sông Bạch Đằng

  QĐND- Trận quyết chiến chiến lược trên sông Bạch Đằng diễn ra đã trên 700 năm (9-4-1288). Nhưng nó vẫn còn nguyên giá trị và là một hình mẫu chuẩn mực về nghệ thuật lập, chuyển hóa thế trận, nắm bắt thời cơ, chỉ đạo và thực hành trận quyết chiến chiến lược trong kho tàng nghệ thuật quân sự Việt Nam.

  » Chi tiết

 • Thế trận “Bạch Đằng” trên sông Cửa Việt

  Thế trận “Bạch Đằng” trên sông Cửa Việt

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, quân và dân ta đã tiến hành nhiều chiến dịch, tổ chức nhiều trận đánh. Tuy mức độ thắng lợi và ý nghĩa của từng chiến dịch, từng trận đánh có khác nhau nhưng tất cả đã góp phần làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975. Nhân kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chúng tôi xin giới thiệu một trận đánh tiêu biểu trên sông Cửa Việt.

  » Chi tiết

 • Cảm nhận về trận Bạch Đằng năm 1288

  Cảm nhận về trận Bạch Đằng năm 1288

  » Chi tiết

 • Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và trận Bạch Đằng năm 1288

  Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và trận Bạch Đằng năm 1288

  Trận Bạch Đằng năm 1288 là một trận đánh lớn quan trọng, mang tính chiến lược của cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ 3, trong lịch sử Việt Nam. Lần này, đạo thủy quân hùng mạnh nhất thế giới đã chuốc lấy thảm bại, bị tiêu diêt toàn bộ, và quân Nguyên do vậy, phải chịu từ bỏ hẳn mộng xâm lăng nước ta.

  » Chi tiết

 • TRẬN BẠCH ĐẰNG NĂM 1288

  TRẬN BẠCH ĐẰNG NĂM 1288

  Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 khắc đậm trong ký ức dân tộc ta như 1 chiến công huyền thoại của lịch sử dân tộc. Người Việt Nam qua nhiều triều đại đều tự hào về chiến thắng vẻ vang của tổ tiên và ghi nhận là chiến công đỉnh cao nhất trong 3 lần đọ sức của quân dân Đại Việt đối với quân xâm lược Nguyên – Mông thế kỷ 13.

  » Chi tiết

 • Trận Bạch Đằng 1288

  Trận Bạch Đằng 1288

  » Chi tiết

 • Các vị chủ tướng trận Bạch Đằng

  Các vị chủ tướng trận Bạch Đằng

  Đất nước Đại Việt thời trung cổ là quê hương của những dòng sông. Có một dòng sông Đại Việt mang hi vọng lịch sử là Bạch Đằng Giang. Bởi chỉ cũng ba lần hào hùng trong những trang sử vẻ vang của dân tộc đến đỗi về sau. Mỗi con sông đều cuốn hóa Bạch Đằng. Đó mãi là tứ thơ ngợi ca dòng sông hiền quí này. Nguyễn Trãi xưa chắc đã nghiền ngẫm rất nhiều để tìm ra được câu và chữ ách để nói rằng Bạch Đằng là dòng sông quang hà, dòng sông của cửa ải và cửa ngõ của đất nước, là nơi thiêng nhiệm, có cái lợi hại của trời…và khẳng định là hào kiệt công danh thử địa tầng. Các bật hào kiệt xưa, chính đã từ chỗ này, dòng sông này đã lập công và nên danh, là các vị chủ tướng của ba trận Bạch Đằng. Đó là Ngô Quyền, Lê Hoàn, Trần Hưng Đạo.

  » Chi tiết

 • Tướng quân thập đạo Lê Hoàn

  Tướng quân thập đạo Lê Hoàn

  Lê Đại Hành Hoàng đế Lê Hoàn (980 - 1005)

  » Chi tiết

 • Chiến tranh Tống - Việt, 981

  Chiến tranh Tống - Việt, 981

  Chiến tranh Tống-Việt năm 981 là một cuộc chiến tranh giữa Đại Tống thời Tống Thái Tông và Đại Cồ Việt thời Lê Đại Hành diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 năm 981 trên lãnh thổ Đại Cồ Việt. Kết quả, quân và dân Đại Cồ Việt đã đánh bại quân đội Đại Tống. Sau cuộc chiến này, năm 986, hoàng đế Đại Tống chấp nhận nhà Tiền Lê và ban chế phong cho Lê Đại Hành.

  » Chi tiết

 • Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng lịch sử

  Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng lịch sử

  Ngô Quyền, người làng Đường Lâm (nay là xã Đường Lâm, huyện Ba Vì, Hà Tây) cùng quê với Phùng Hưng.

  » Chi tiết

 • Trận Bạch đằng năm 938

  Trận Bạch đằng năm 938

  Trận Bạch Đằng năm 938 là một trận đánh giữa quân dân Việt Nam - thời đó gọi là Tĩnh Hải quân và chưa có quốc hiệu chính thức - do Ngô Quyền lãnh đạo với quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Kết quả, quân dân Việt Nam giành thắng lợi. Đây là một trận đánh quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Nó đánh dấu cho việc chấm dứt hơn 1000 năm Bắc thuộc của Việt Nam.

  » Chi tiết

 • Di tích chiến thắng Bạch Đằng - Bao bọc bởi những truyền thuyết

  Di tích chiến thắng Bạch Đằng - Bao bọc bởi những truyền thuyết

  Di tích chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 chiếm một vị trí đáng kể trong quần thể các di tích lịch sử, văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện Yên Hưng. Phần lớn trong số đó đã được Nhà nước xếp hạng là di tích cấp quốc gia, như các đình, đền, miếu, bãi cọc v.v... Ngoài những giá trị đặc sắc về lịch sử, nghệ thuật kiến trúc, thì yếu tố đáng kể làm nên giá trị của các di tích chính là những truyền thuyết bao quanh nó...

  » Chi tiết

Video Clip

Quảng bá doanh nghiệp