Đền thờ Trần Hưng Đạo

Miếu Vua Bà
Bến đò cổ:Đi thăm Bãi cọc Bạch Đằng
Thăm cây cổ thụ giếng rừng


Thăm đền Trung Cốc
     Đền Trung Cốc nằm trên địa phận Khu Đồng Cốc - phường Nam Hòa - thị xã Quảng Yên cách đền Trần Hưng Đạo 3km đi qua cầu Sông Chanh sang vùng đảo Hà Nam.
Tham quan đền Trung Cốc, quý khách sẽ được nghe câu chuyện về Trần Hưng Đạo vùng với tướng quân Phạm Ngũ Lão đi thị sát để chọn vị trí cắm cọc chuẩn bị cho trận chiến Bạch Đằng. Thuyền ngài bị mắc cạn tại gò Đồng Cốc "?" và được dân thuyền chài kéo thuyền ngài khỏi khỏi mắc cạn. Sau chiến thắng Bạch Đằng, để ghi nhớ sự kiện trên, những người dân thuyền chài đã lập đền trên chính gò đất mà thuyền Trần Hưng Đạo đã bị mắc cạn?
     Ngày nay đền Trung Cốc được nhà nước đầu tư xây dựng khang trang, trở thành nơi tín ngưỡng và điểm đến của các du khách khi về Quảng Yên.


Thăm Đình Trung Bản
Sau khi tham quan Đền Trung Cốc, quý khách đi tiếp khoảng 6km vào sâu đảo Hà Nam. Đình Trung Bản là một ngôi đình cổ thuộc xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên. Nơi đây quý khách sẽ được tham quan, tận mắt nhìn thấy kiến trúc của ngôi đình, với những tác phẩm điêu khắc cổ rất đẹp. Nơi đây còn ghi dấu sự kiện Trần Hưng Đạo trong lúc hăng say đánh giặc bị tuột búi tóc, ngài phải chống gươm xuống đất để búi lại tóc. Để ghi nhớ sự kiện trên, sau này người dân lập đền thờ ngài.